Đau Khớp, Thoái Hóa Khớp, Bệnh Viêm Khớp, Dau Khop, Thoai Hoa Khop, Benh Viem Khop

Chào mừng quý khách đến với Công ty Medica Việt Nam. HCM: 2/2 Chấn Hưng - Phường 6 - Q. Tân Bình - TP. HCM. - HN: Số 21, BT16A7, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P. Mỗ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.Điều trị bệnh đau khớp ở người có tuổi

Bệnh thoái hóa khớp thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Thoái hóa khớp gây đau, làm giảm khả năng vận động và biến đổi cấu trúc khớp có thể dẫn đến tàn phế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp phòng ngừa và cách điều trị thoái hóa khớp.

Phần lớn đau khớp ở người trung niên và cao tuổi đều là do thoái hóa khớp gây ra. Thoái hóa khớp gây đau, làm giảm khả năng vận động và biến đổi cấu trúc khớp có thể dẫn đến tàn phế.

Hay gặp trên lâm sàng là thoái hóa cột sống thắt lưng, đốt sống cổ (mà hậu quả có thể gây ra thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và đau thần kinh tọa), thoái hóa các khớp khác như khớp gối, khớp háng, khớp vai, khuỷu, bàn tay…

Theo GS. TS Trần Ngọc Ân, chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam, nguyên chủ nhiệm khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch Mai, “ Thoái hóa khớp còn gọi là hư khớp. Khi cơ thể về già sẽ có các biểu hiện như: tóc bạc, răng rụng, da nhăn nheo, tai nghễnh ngãng và hư khớp… Đây là một quy luật, chúng ta không thể đảo ngược”.

Điều trị thoái hóa khớp, Bệnh đau khớp

Thoái hóa khớp gây đau, làm giảm khả năng vận động và biến đổi cấu trúc khớp có thể dẫn đến tàn phế.

Thoái hóa khớp chính là hiện tượng già đi của sụn khớp, quá trình phá hủy sụn nhiều hơn là tái tạo sụn làm cho sụn mỏng dần đi gây đau đớn đặc biệt khi vận động, thay đổi tư thế. Cần phải dự phòng và điều trị sớm để phục hồi sụn khớp và làm chậm lại quá trình thoái hóa khớp giúp giảm đau, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh và hạn chế nguy cơ tàn phế.

Dự phòng và điều trị thoái hóa khớp:

Để phòng ngừa thoái hóa khớp, theo GS Ân, hàng ngày cần tập luyện, vận động đúng mức, phù hợp với tình trạng sức khỏe, hạn chế hiện tượng thừa cân, chống các tư thế xấu trong lao động, sinh hoạt và tránh các động tác gây hại cho khớp như động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vật nặng.

Về điều trị, ngày nay các bác sỹ thường sử dụng hai hoạt chất chính là glucosamine và collagen type 2 để phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp. Glucosamine giúp bảo vệ và táo tạo sụn khớp, rất an toàn, ít tác dụng phụ, đôi khi dị ứng nhẹ ở những người quá mẫn cảm với nó, và tác dụng giảm đau của glucosamine trong thoái hóa khớp là tương đương với các thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau như Meloxicam, piroxicam. Collagen type 2 có tác dụng tăng nuôi dưỡng sụn khớp, tăng khả năng đàn hồi của sụn và bổ sung dịch khớp.

Medica Mego: sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ, đột phá trong điều trị đau khớp, thoái hóa khớp.

Các nhà khoa học Mỹ đã sản xuất thành công sản phẩm có tên Medica Mego, phối hợp giữa glucosamine với collagen type 2, hai hoạt chất hàng đầu trong thoái hóa khớp nói trên, giúp kết hợp được ưu điểm của cả hai hoạt chất này nhằm mang lại hiệu quả tối đa trong bệnh thoái hóa khớp. Bên cạnh đó, Medica Mego còn chứa MSM, một sulfur tự nhiên có tác dụng làm mềm cơ quanh khớp đau, giúp khớp cử động dễ dàng hơn.

Medica Mego được sử dụng để khôi phục lại sụn khớp và tổ chức quanh khớp bị tổn thương trong thoái hóa khớp và cả trong các bệnh khớp có tổn thương sụn khác như: thấp khớp, viêm khớp, chấn thương khớp, gút…

Với Medica Mego, hiệu quả giảm đau đạt được nhờ làm lành tổn thương sụn, chứ không phải cắt cơn đau, nên tác dụng giảm đau thường bắt đầu sau 10-15 ngày sử dụng. Nếu đau nhiều, trong 3-5 ngày đầu tiên, bệnh nhân có thể kết hợp Medica Mego với một thuốc giảm đau, sau đó tiếp tục sử dụng Medica Mego thêm 3-4 tuần nữa để mang lại hiệu quả cao nhất, lưu ý trong trường hợp bệnh nhân sử dụng kết hợp với thuốc giảm đau thì việc sử dụng thuốc giảm đau phải tuân theo chỉ định của thầy thuốc... Trường hợp đau ít, bệnh nhân nên sử dụng một mình Medica Mego để tránh tác dụng phụ của nhóm thuốc giảm đau.

Bệnh đau khớp, Điều trị thoái hóa khớp


Cách dùng: liều thông thường 2 viên/ngày (tối đa 4 viên/ngày), mỗi lần 1-2 viên, mỗi đợt điều trị một tháng; mỗi năm 3-4 đợt hoặc theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Medica Mego, sản phẩm của công ty Herbacoy, sản xuất tại Mỹ theo tiêu chuẩn của FDA (cơ quan quản lý dược và Mỹ phẩm của Hoa Kỳ). Sản phẩm do công ty Medica Việt Nam phân phối và có bán tại các nhà thuốc uy tín Tại đây


Tham khảo thêm: Điều trị đau khớp hiệu quả